ฉบับ 6/2566 เรื่อง กิจกรรมวันตรุษจีน ปี 2566

ในวันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2566 โรงเรียนโคกสีพิทยาสรรพ์ นำโดย กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาจีน) ได้จัดกิจกรรมวันตรุษจีน ประจำปี 2566 ขึ้น ณ บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียนโคกสีพิทยาสรรพ์ โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษาทุกคน เห็นถึงความสำคัญของประเพณีตรุษจีน ซึ่งถือเป็นประเพณีหลักที่ประชาชนชาวจีน หรือชาวเชื้อสายจีนทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นที่สุด ทั้งยังเป็นการให้ความรู้ ในเรื่องของความเชื่อ วัฒนธรรม การใช้ภาษาจีน รวมถึงประเพณีการมอบผลไม้มงคลให้แก่ผู้หลักผู้ใหญ่และผู้อื่นอีกด้วย โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางนิกัญชลา ล้นเหลือ ผู้อำนวยการโรงเรียนโคกสีพิทยาสรรพ์ เป็นประธานในการเปิดงานดังกล่าว